Quy định về gửi hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế

Quy định về gửi hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế. Nhu cầu vận chuyển hàng nhanh quốc tế, gửi hàng quốc tế  ngày càng trở nên phổ biến với cả các cá nhân lẫn tổ chức, doanh nghiệp. Rất nhiều hàng hóa có thể được gửi hàng, chuyển phát nhanh quốc tế nhưng cũng có những hàng hóa khác thì không. Đôi khi những thủ tục hải quan cũng khá phức tạp, những quy định riêng của công ti chuyển phát nhanh nếu không tìm hiểu kĩ cũng gây nhiều bất tiện…


http://guihangnhanh.lienanhcorp.com/2017/08/quy-inh-ve-gui-hang-hoa-chuyen-phat.html

Một số thông tin về qui định  về hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế mà người gửi hàng cần biết:

1, Trách nhiệm của công ty gửi hàng nhanh quốc tế  đối với hàng hóa của người gửi theo quy định hải quan
-Giải thích cho người gửi những quy định về chính sách quản lí đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh.
-Yêu cầu chủ hàng cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa và không chấp nhận vận chuyển hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, ngừng xuất khẩu, ngừng nhập khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu theo quy định.
-Chia nhóm hàng hóa theo quy định, nộp thuế, lệ phí hải quan, các khoản thu khác theo quy định.
-Chủ động phối hợp với cơ quan hải quan xử lý hàng hóa không phát được cho người nhận. Trường hợp hàng hóa đã thông quan, đã nộp thuế xuất khẩu hoặc thuế nhập khẩu (nếu có) nhưng không chuyển phát được cho người nhận theo địa chỉ trên vận đơn, doanh nghiệp chuyển phát nhanh nộp hồ sơ hoàn thuế và thực hiện hoàn thuế theo quy định.
2, Những hàng hóa luật pháp Việt Nam cấm xuất khẩu và nhập khẩu 
(Tại đây, chúng tôi liệt kê khái quát danh mục hàng hóa, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.)

a, Hàng hóa cấm xuất khẩu 

-Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
-Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc sở hữu Nhà nước, sở hữu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội.
-Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
-Các loại xuất bản phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
-Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.
-Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ gỗ rừng tự nhiên trong nước.
-Động vật, thực vật hoang dã, thủy sản, cây trồng, giống vật nuôi quý hiếm và giống vật nuôi, cây trồng quý hiếm.
 -Hóa chất, chất độc.
-Các sản phẩm mật mã sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước.

b, Hàng hóa cấm nhập khẩu 

-Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
-Pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải), đèn trời, các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông.
-Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng: Hàng dệt may, giày dép, quần áo. Hàng điện tử. Hàng điện lạnh. Hàng điện gia dụng. Thiết bị y tế. Hàng trang trí nội thất. Hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa, cao su, chất dẻo và các chất liệu khác. Và hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.
-Các loại xuất bản phẩm cấm hoặc đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam. Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính. Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.
-Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong sân bay; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ di chuyển trong sân golf, công viên. Các loại ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ. Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.
-Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm : Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy. Khung gầm của ô tô, máy kéo có gắn động cơ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua sử dụng và hoặc khung gầm đã qua sử dụng có gắn động cơ mới). Ô tô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ. Ô tô cứu thương. Xe đạp. Mô tô, xe gắn máy.
-Các hóa chất bị cấm sử dụng tại Việt Nam.
-Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.C. Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng, thuộc nhóm amfibole.
-Hóa chất, chất độc.
Trên đây là những quy định về hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế theo những quy định của hải quan Việt Nam. Quý khách hàng có thể tham khảo và chủ động thực hiện theo quy định. Ngoài ra, các công ty chuyển phát nhanh quốc tếcũng sẽ có những quy định riêng về việc gửi hàng và chuyển phát nhanh ra nước ngoài cụ thể, những lưu ý về quy trình gửi hàng và chuyển phát nhanh quốc tế.


Xem thêm : 

Thủ tục nhận hàng quà biếu từ nước ngòai